Lắp đặt Truyền hình An Viên HD hay Truyền hình Cáp Analog?

Từ những năm 2015 là thị trường truyền hình trả tiền dần bùng nổ, cuộc chạy đua giữa các nhà đài để thu hút khách hàng sẽ ngày càng khốc liệt. Do vậy, người tiêu dùng sẽ phải cân nhắc kỹ để lựa chọn cho mình một dịch vụ truyền hình thích hợp.

Truyền hình cap analog, tương tự

Công nghệ analog là công nghệ truyền hình đầu tiên ra đời cách đây từ những năm 1920 – 1930 với việc sử dụng các đèn hình CRT và các tia điện tử làm sáng màn hình. Công nghệ này gắn liền với những chiếc tivi đen trắng những ngày đầu và vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Gọi là công nghệ tương tự vì tín hiệu đầu vào đầu ra không hoàn toàn giống như ban đầu. Điều này gây ra hiện tượng muỗi, nhiễu màn hình khi xem tivi sử dụng công nghệ tương tự do bị suy hao trong quá trình truyền tải dữ liệu. Ưu điểm của công nghệ này là dễ triển khai, lắp đặt, chi phí thấp.

Truyền Hình Số HD – Số hóa truyền hình

Việc đổi mới, nâng cấp công nghệ mới là xu hướng tất yếu trên con đường phát triển ngành truyền hình. Do vậy xu hướng số hóa truyền hình là điều không thể tránh của tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền. Nhiều nước trên thế giới đã chuyển đổi sang dùng công nghệ truyền hình kỹ thuật số như Mỹ, Hà Lan, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…

  So sánh Truyền hình An Viên với Truyền Hình K+

Theo lộ trình Số hóa của Chính phủ thì đến hết năm 2015, các địa phương thuộc nhóm I (bao gồm Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà nẵng, Cần Thơ) sẽ chuyển hoàn toàn sang phát sóng truyền hình số, còn các địa phương khác thì năm 2020 sẽ không còn truyền hình sử dụng công nghệ analog.

Với công nghệ mới, Truyền hình số HD là dịch vụ được chọn sử dụng nhiều đối với tivi LCD siêu mỏng hiện nay

Với truyền hình kỹ thuật số, người xem có thể thưởng thức hình ảnh với độ sắc nét lớn hơn nhiều so với công nghệ analog. Đây cũng là nền tảng giúp người xem trải nghiệm các dịch vụ truyền hình 3D, HDTV… những thứ không thể có tại truyền hình analog.

Trên thị trường truyền hình trả tiền hiện có một số nhà cung cấp dịch vụ sử dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số trong đó có Truyền hình An Viên. Công nghệ mà AVG – Truyền hình An Viên sử dụng cho việc truyền dẫn phát sóng được xem là hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, với truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2 (gọi tắt là DVB-T2), chuẩn nén video MPEG4, mạng đơn tần SFN. Đây là những công nghệ ưu việt cho phép nén nhiều dữ liệu hơn trên một kênh truyền hình số, từ đó có thể chuyển tải tới người xem nhiều kênh truyền hình SD và HD hơn.

  VTC đi đầu trong công nghệ truyền hình vệ tinh

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc sử dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số tại Việt Nam – Truyền hình An Viên đang mang đến cho người dùng công nghệ truyền hình cao nhất. Lựa chọn sử dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số được xem là xu thế thức thời trong thời đại ngày nay.